Cuộc thi trắc nghiệm tìm hiểu 90 năm ngày truyền thống Đảng bộ tỉnh Kon Tum

Dưới sự chủ trì của lãnh tụ Nguyễn Ái Quốc, Hội nghị hợp nhất các tổ chức cộng sản ở Việt Nam (Đông Dương Cộng sản Đảng, An Nam Cộng sản Đảng, Đông Dương Cộng sản liên đoàn) được tổ chức tại bán đảo Cửu Long- Hương Cảng (Trung Quốc) . Hội nghị quyết định Thành lập Đảng cọng sản Việt Nam (Ngày 3/2/1930).

Tại Kon Tum, cuối tháng 9/1930, Chi bộ Đảng cộng sản trong binh lính nhà lao Kon Tum được thành lập (còn gọi là chi bộ binh) gồm 4 đảng viên Huỳnh Đăng Thơ, Huỳnh Liễu, Nguyễn Cừ và đồng chí Ngô Đức Đệ làm bí thư chi bộ.

Ngày 25/9/1930- Ngày ra đời của Chi bộ Đảng đầu tiên ở Kon Tum đã trở thành ngày Kỷ niệm truyền thống của Đảng bộ tỉnh Kon Tum.

Mời quý thầy cô giáo, các em học sinh tham gia cuộc thi trắc nghiệm tìm hiểu 90 năm ngày truyền thống Đảng bộ tỉnh Kon Tum theo nội dung được liên kết sau đây: