Tổ Sinh học – Công nghệ

Năm 2010 trường THPT Trường Chinh  được khánh thành không bề thế không khang trang như những trường kỳ cựu khác, nhưng cũng đủ để bao lớp học trò tự hào bước chân vào. Năm ấy, cũng là năm đầu tiên tôi có quyết định về giảng dạy tại trường. Hồi hộp, lo lắng và thoáng chút rụt rè vì mọi thứ đều mới lạ.

Tổ chuyên môn lúc ấy, mới chỉ có 2 người: Tôi ( Phan Thị Bích Thao) và cô Phạm Thị Sang, đến tháng 10 năm ấy cơ cấu giáo viên của tổ có sự thay đổi, cô Nguyễn Thị Ngọc Mai – tân giáo viên về trường,  cả 3 thành viên cùng sinh hoạt với tổ lý – công nghệ. Năm đầu xây dựng trường, khó khăn nọ chồng chất khó khăn kia,vậy mà công việc lúc nào cũng trôi chảy, suôn sẻ hồ hởi nhiệt tình. Khó khăn lớn nhất của tổ lúc bấy giờ là cơ cấu giáo viên còn ít, phương tiện hỗ trợ cho chuyên môn không có. Là môn học thực nghiệm mà phòng thực hành không có, máy móc không, mô hình không, thậm chí tranh vẽ minh hoạ bài học cũng thiếu. Cô và trò chỉ còn cách tự mày mò, sáng tạo để học.

Trải  qua 2 năm ổn định, tổ được tách thành tổ  sinh hoạt độc lập  cùng với sự tham gia của thành viên mới là cô Trần Thị Tuyền- nhân viên thiết bị môn sinh,   sự dày dặn kinh nghiệm cũng tăng thêm, đặc biệt cơ sở vật chất hỗ trợ cho việc giảng dạy ngày càng được bổ sung đầy đủ hơn. Bây giờ đã có phòng thực hành riêng, có nhiều phương tiện và máy móc hiện đại hơn... Chính những điều đó làm cho hoạt động chuyên môn của tổ có hiệu quả hơn.

Cụ thể:

Tổ chuyên môn 2 năm liền được công nhận là tổ lao động tiên tiến

các thành viên trong tổ tham gia tích cực các hoạt động của đoàn thể, đoàn kết thương yêu nhau bên cạnh đó  chất lượng học sinh ngày một tăng.  Sự đóng góp của tổ để xây dựng thành ngôi trường như hôm nay chưa chắc thực sự lớn lao nhưng đó là động lực, là bước đệm đáng tự hào để chị em cùng tiếp bước, xây dựng tổ chuyên môn vững mạnh.

Cơ cấu tổ chức:

 

TT

Họ và tên

Trình độ chuyên môn

Chức vụ 

1

Phan Thị Bích Thao

ĐHSP Sinh

Tổ trưởng

2

Phạm Thị Sang

ĐHSP Sinh

Giáo viên

3

Nguyễn Thị Ngọc Mai

ĐHSP Sinh

Giáo viên

4

Trần Thị Tuyền

ĐHSP Sinh

NV thiết bị TNTH

 


21:06 27/05/19. THPT Trường Chinh - Kon Tum