• 01 Nơ Trang Long
 • Phường Trường Chinh, Tp Kon Tum

Lễ kỷ niệm 10 năm thành lập trường; đón nhận cờ thi đua và các Bằng khen của UBND tỉnh

 
 
 
 
 
 
 

Trường được xây dựng khang trang, sạch sẽ, nhiều cây xanh

Tới dự có đồng chí Nguyễn Hữu Tháp - Phó Chủ tịch UBND tỉnh; lãnh đạo Ban Tổ chức Tỉnh ủy, Sở GD-ĐT tỉnh, Văn phòng Tỉnh ủy; nguyên lãnh đạo Sở GD-ĐT và cán bộ, giáo viên nhà trường; lãnh đạo Thành ủy và ngành GD-ĐT thành phố Kon Tum; Hiệu trường, Phó Hiệu trưởng các trường THPT trên địa bàn tỉnh; các doanh nghiệp; nhà giáo ưu tú, nhà giáo lão thành và cán bộ, giáo viên và học sinh nhà trường...

Cách đây 10 năm, ngày 13/9/2010, Chủ tịch UBND tỉnh Kon Tum ban hành Quyết định số 433/QĐ-UBND thành lập Trường THPT Trường Chinh, đáp ứng được nhu cầu,nguyện vọng về nơi học tập của con em trên địa bàn, khi ấy Trường THPT Duy Tân trên cùng địa bàn đã quá tải.

Năm học đầu tiên (2010 - 2011), Trường THPT Trường Chinh có 10 lớp (9 lớp 10 và 1 lớp 11 ) với 280 học sinh và 39 cán bộ, giáo viên, nhân viên. Cơ sở vật chất chỉ có 01 dãy nhà gồm 12 phòng học, 01 phòng thực hành - thí nghiệm, 01 thư viện, 01 phòng máy tính và các phòng làm việc chung.

Khắc phục những khó khăn,với nhiệt huyết và lòng yêu nghề mến trẻ, tập thể sư phạm nhà trường đã chung tay góp sức, khắc phục khó khăn, nỗ lực từng ngày để đẩy mạnh việc dạy và học, đặc biệt là ứng dụng công nghệ thông tin.

Từ năm 2011 đến năm 2012, ngành Giáo dục đã khẩn trương đầu tư xây dựng, hoàn thành thêm 01 dạy nhà B 03 tầng với 18 phòng học kiên cố và 01 dãy nhà Hiệu bộ 2 tầng dành cho công tác quản lý. Nhà trường được trang bị thêm dụng cụ, hóa chất thí nghiệm thực hành, máy tính, bê tông sân trường. Toàn trường được phủ sóng wifi, tiếp tới sẽ tổ chức cho học sinh sử dụng các thiết bị di động trong tiết học máy tính, điện thoại có kết nối Internet dưới sự quản lý chặt chẽ của giáo viên nhằm đáp ứng yêu cầu dạy học theo nội dung mới, phương pháp mới.

Nhìn chung, đến nay nhà trường đã có cơ sở vật chất khang trang, đồng bộ, đảm bảo, có đủ phòng học để tổ chức dạy học 02 buổi/ngày và tổ chức các hoạt động giáo dục cho toàn thể học sinh nhà trường.

Đến nay toàn trường có 63 cán bộ, giáo viên, trong đó có 10 giáo viên có trình độ thạc sĩ và 01 giáo viên đang theo học thạc sĩ. Số giáo viên giỏi cấp tỉnh là 13 (đã chuyển đi và về hưu 04), 25 giáo viên giỏi cấp trường. Cả tập thể đội ngũ CBGV luôn chủ động, sáng tạo, góp công sức, trí tuệ trong việc dạy học và giáo dục học sinhxây dựng nhà trường ngày càng phát triển mạnh và bền vững.

Với mục tiêu đào tạo là đảm bảo cho học sinh có cơ hội được tiếp tục học tập ở các trường đại học, cao đẳng hoặc chuyển sang con đường nghề nghiệp. Nhiều năm qua, nhà trường từng bước đã khẳng định uy tín trong giáo dục. Tuy đầu vào là học sinh là đại trà và tỉ lệ học sinh dân tộc thiểu số khả cao, hàng năm chiếm khoảng 58%, song qua 3 năm học ở trường, chất lượng đầu ra luôn ổn định, với tỷ lệ đậu tốt nghiệp THPT nhiều năm đạt 100 %, năm học thấp nhất là 97,5%; tỷ lệ đậu đại học, cao đẳng khoảng 60% học sinh.

Việc bồi dưỡng học sinh giỏi ngày càng hiệu quả. Năm học 2019-2020, học sinh trường đạt 6 giải học sinh giỏi cấp tỉnh, 6 giải học sinh nghiên cứu khoa học kỹ thuật cấp tỉnh (2 giải nhì, 3 giải 3, 1 giải tư - xếp sau Trường THPT Chuyên Nguyễn Tất Thành với 2 giải nhất). Năm học 2020-2021, trường đạt 7 giải học sinh giỏi cấp tỉnh (1 giải nhì, 2 giải ba và 4 giải khuyến khích).

Đi đôi với giảng dạy nâng cao chất lượng học tập, nhà trường chú trọng giáo dục đạo đức, giáo dục truyền thống yêu nước, giáo dục pháp luật, phòng chống các tệ nạn xã hội, kỹ năng sống, thực hành tiết kiệm, an toàn giao thông, an ninh trường học, an toàn vệ sinh thực phẩm; phòng chống bạo lực học đường...cho học sinh.

Tiếp tục thực hiện chiến lược giáo dục trong 5 năm tới (2020-2025) , thầy và trò nhà trường xác định tiếp tục thực hiện một số nhiệm vụ chính: Tiếp tục quán triệt và thực hiện có hiệu quả Cuộc vận động “Học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh”; phong trào thi đua “Đổi mới, sáng tạo trong dạy và học”; Chuẩn bị mọi điều kiện về đội ngũ giáo viên, cơ sở vật chất để thực hiện có hiệu quả chương trình giáo dục 2018 (chương trình sách giáo khoa mới) của Bộ Giáo dục và Đào tạo; Xây dựng đội ngũ cán bộ, giáo viên tâm huyết với nghề, giỏi về chuyên môn; yêu thương học sinh; Tăng cường cơ sở vật chất, thiết bị giáo dục; Phấn đấu đạt trường chuẩn Quốc gia mức độ 2 trong 5 năm tới.

Đồng chí Phó Chủ tịch UBND tỉnh trao Bằng khen cho các tập thể,cá nhân của trường THPT Trường Chinh


Với những thành tích đạt được trong công tác dạy và học, nhà trường đã được UBND tỉnh công nhận “Trường đạt chuẩn quốc gia mức độ 1” vào tháng 6/2020. Nhân dịp Lễ kỷ niệm 10 năm thành lập trường và 38 năm ngày Nhà giáo Việt Nam 20/11, Chủ tịch UBND tỉnh đã tặng Bằng khen “Tập thể lao động xuất sắc, giai đoạn 2015-2020 và Cờ Thi đua đơn vị xuất sắc nhất khối THPT năm học 2019-2020; tặng Bằng khen cho tập thể trường THPT Trường Chinh và cô giáo Phạm Thị Ngọc Sương vì đã có thành tích xuất sắc trong phong trào thi đua yêu nước tỉnh Kon Tum từ năm học 2015 – 2016 đến năm học 2019 – 2020; tặng Bằng khen cho 4 giáo viên hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ 2 năm học 2018 – 2019 và 2019 – 2020; tặng Bằng khen cho em Trần Thị Minh Ca – lớp 11B7 vận động viên điền kinh đã đạt thành tích cao tại giải Điền kinh trẻ Quốc gia năm 2020.

Tại buổi Lễ, Sở GD-ĐT và Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch đã trao tặng giấy khen cho các cá nhân điển hình tiên tiến trong phong trào thi đua và các giải thể thao cấp Quốc gia.

                                                                                                   Theo Dương Nương- Cổng thông tin điện tử tỉnh Kon Tum

                                        

 • h1.jpg
 • h2.jpg
 • h3.jpg
 • h4.jpg
 • h5.jpg
 • h6.jpg
 • h7.jpg
 • h9.jpg
 • h10.jpg
 • h11.jpg