club beer biên hòa

club beer

club beer đồng nai

coffeer teen

event biên hòa

event đồng nai

sự kiện đồng nai

sự kiện biên hòa

to chức sự kiện biên hòa

tổ chức sự kiện chuyên nghiệp đồng nai

tổ chức sự kiện chuyên nghiệp biên hòa

tổ chức sự kiện tỉnh đồng nai

event đồng nai

dịch vụ tổ chức sự kiện đồng nai

thiết kế logo

thiết kế chuyên nghiệp

thiết kế logo công ty

thiết kế thương hiệu

thiết kế logo đẹp

CÁCH PHÒNG CHỐNG DỊCH BỆNH ĐAU MẮT ĐỎ.

TRƯỜNG THPT TRƯỜNG CHINH

BAN Y TẾ

BÀI TUYÊN TRUYỀN VỀ CÁCH PHÒNG CHỐNG DỊCH BỆNH ĐAU MẮT ĐỎ

            Kính thưa:  - BGH nhà trường,  quí thầy cô giáo

                                - Các em học sinh thân mến.

    Thời tiết thay đổi thất thường, độ ẩm trong không khí cao, là điều kiện lý tưởng các dịch bệnh xuất hiện, nhất là bệnh đau mắt đỏ. Bên cạnh đó, khi giao mùa, cơ thể người dễ mệt mỏi, hệ thống miễn dịch hoạt động yếu, tạo điều kiện cho vi rút dễ tấn công. 

    Đau mắt đỏ hay còn gọi là bệnh viêm kết mạc là bệnh gặp phổ biến, xảy ra ở mọi lứa tuổi và thường gia tăng khi thời tiết chuyển mùa.

   * Triệu chứng ban đầu của bệnh là nóng rát mắt, đau, có cảm giác cộm mắt, nhìn mờ, mi mắt sưng nề, chảy nước mắt.

   * Bệnh đau mắt đỏ lây truyền qua đường hô hấp, đồ dùng cá nhân như: Khăn mặt, chậu rửa mặt. Đau mắt đỏ là do vi khuẩn, vi rút Andenol gây nên. Bệnh đau mắt đỏ rất dễ bị lây lan và nếu không chữa kịp thời, dứt điểm sẽ có hại cho mắt.
  *Bệnh nhân bị đau mắt đỏ có thể kèm theo hiện tượng viêm họng hạch hoặc đôi khi có hạch ở tay. Người đau mắt đỏ có thể lây bệnh cho người khác ngay cả khi chưa có triệu chứng rõ ràng, việc lây bệnh diễn ra ở thời kỳ ủ bệnh. Ngay khi bệnh nhân đã khỏi vẫn có thể lây cho người khác trong vòng một tuần. Đeo kính không loại trừ hết nguy cơ lây bệnh mà chỉ giảm thiểu khả năng lây bệnh. Nếu đeo kính nhưng vẫn dùng chung khăn mặt, chậu rửa mặt thì khả năng lây bệnh là rất lớn. Đau mắt đỏ lây truyền qua những hạt tiết tố nhỏ li ti khi bệnh nhân ho hoặc hắt hơi; qua đồ dùng cá nhân, khăn tay; qua nước bị nhiễm khuẩn.
  * Để phòng bệnh, chúng ta cần có ý thức giữ vệ sinh cá nhân tốt, nên dùng riêng khăn mặt riêng, thường xuyên giặt khăn mặt bằng xà phòng và phơi dưới nắng, kính đeo mắt riêng, tránh nói chuyện bắt tay với người khác….

   Vì vậy, để phòng tránh bệnh đau mắt đỏ lây lan trong cộng đồng, khi bị đau mắt đỏ, chúng ta không nên tự ý dùng thuốc tại nhà mà cần tới các cơ sở y tế về chuyên khoa mắt để được khám, điều trị và dùng thuốc đúng cách, phòng biến chứng cho mắt.

       Xin chân thành cảm ơn các quý thầy cô và các em học sinh đã chú ý lắng nghe./.

                                                                                       

THPT Trường Chinh - Kon Tum. - Tp. Kon Tum